My 100-day streak on Anki

100-day streak on Anki

Người ta kỉ niệm 100 ngày anniversary, mình kỉ niệm 100 ngày bên Anki 😂🤣😆

Trong 100 ngày qua, mình đã tạo 1246 flashcards, ôn tập trung bình 65 từ vựng tiếng Anh + Trung trong 30 phút mỗi ngày. Một xíu update về việc học tiếng Trung gần đây, mình đã thuộc được 74 bộ thủ và khoảng 800 từ vựng. Thói quen ôn tập từ vựng thì mình đã duy trì trong gần 10 năm nay, nhưng trước đây việc này tốn rất nhiều thời gian của mình khi chưa sử dụng Anki.

Nếu bạn chưa biết về Anki, nó căn bản là một ứng dụng tạo flashcards có thuật toán ôn tập ngắt quãng được build vào trong app, để giúp người học tối ưu việc ghi nhớ thông tin. Anki vượt trội so với các ứng dụng khác nhờ các independent developers cũng là người dùng Anki phát triển thêm các add-ons tùy biến cho app. Anki cực kì phổ biến với cộng đồng sinh viên quốc tế, đặc biệt là cộng đồng sinh viên y dược và người học ngôn ngữ. Mình thực sự được truyền cảm hứng khi nhìn thấy một cái chuỗi 1000 ngày của một anh đang học PhD trên Reddit, và mình cũng hi vọng là một ngày nào đó mình cũng duy trì được streak như vậy.

Nếu bạn đã đọc qua ít nhất một bài viết của Manny, mọi người biết mình rất đề cao discipline and consistency, mình tin là việc duy trì đều đặn một thói quen tốt dù cho nó có nhỏ đến đâu trong nhiều năm cũng sẽ mang lại kết quả vô cùng to lớn. Ngoài những lợi ích của việc học ngôn ngữ như mọi người đã biết, mình còn xem việc này là một hành trình cá nhân để rèn luyện sự kỉ luật. Điều này giúp mình rất nhiều trong các khía cạnh khác của cuộc sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *