1. Anki là gì?

Anki là ứng dụng tạo flash cards giúp ghi nhớ từ vựng hiệu quả dựa trên nguyên tắc ôn tập ngắt quãng (spaced repetition). Anki được hàng triệu người tin dùng khắp thế giới, dễ dàng sử dụng trên máy tính hoặc điện thoại. Bạn có thể tự tạo bộ thẻ hoặc sử dụng bộ thẻ của người khác.

2. Ý tưởng bộ flash cards của Manny

Xem xong một tập phim những shows kinh điển như How I met your mother hay Friends, bạn có sẵn một bộ flash cards gồm những cụm từ đắt giá được Manny chắt lọc, giúp bạn hiểu sâu hơn và học từ vựng qua tập phim đó. Một tập 20 phút với khoảng 400 câu thoại, chỉ có 10-20 cụm từ cốt lõi (2.5-5%) mà bạn cần học.

Hiện tại Manny đã hoàn thành xong bộ flash cards cho season 1 của How I Met Your MotherFriends.

 • How I met your mother season 1 (212 cards)
 • Friends season 1 (148 cards)
Giao diện trên máy tính
Giao diện trên điện thoại

3. Mô tả sản phẩm

Sản phầm gồm 2 phần.

 • Bộ flash cards của phim How I Met Your Mother hoặc Friends
 • Hướng dẫn sử dụng Anki
Bộ flash cards từ phim HIMYM và Friends
Hướng dẫn sử dụng Anki

4. Giá trị cốt lõi

 • Những từ vựng đắt giá từ phim được giáo viên giàu kinh nghiệm giảng dạy chắt lọc ra, mang tính ứng dụng cao với cuộc sống hàng ngày. (Manny có 8 năm giảng dạy tiếng Anh, chứng chỉ TESOL, IELTS 8.0 (3 lần), đạt nhiều giải thưởng về hùng biện và thuyết trình tiếng Anh).
 • Manny ngoài đi dạy 8 năm, còn có 3 năm điều hành Vietnam IELTS Community, một clb non-profit giúp đỡ cộng đồng học tiếng Anh và IELTS miễn phí. Mình tin vào việc làm giáo dục tử tế, nên nếu bạn không hài lòng về sản phẩm, mình sẽ không dám nhận tiền của bạn.
 • Thẻ có sử dụng audio phim giúp luyện intonation và accent, hình ảnh cắt ra đúng phân đoạn đó giúp ghi nhớ tốt hơn, có thêm giải thích nghĩa và ví dụ qua từ điển Oxford giúp hiểu sâu hơn.
 • Học đúng lớp nghĩa qua ngữ cảnh phim: một từ vựng có thể có rất nhiều lớp nghĩa, nhưng Manny sẽ giúp mn chọn lọc đúng lớp nghĩa trong ngữ cảnh phim và đưa vào flash cards.
 • Thẻ từ vựng tạo trên Anki sử dụng nguyên tắc ôn tập ngắt quãng, giúp người học tối ưu việc ghi nhớ từ vựng.

5. Cách sử dụng bộ thẻ

Mọi người nên coi một tập phim ít nhất 2 lần. Lần đầu coi với phụ đề tiếng Anh, sau đó học qua deck từ vựng trên Anki, và xem lại nó lần hai xem thử có hiểu hơn lần một không?

6. Cách thức mua sản phẩm

Chọn sản phẩm bạn muốn mua

 • HIMYM season 1 (212 cards) – giá 199K
 • Friends season 1 (148 cards) – giá 129K

Mọi người có thể thanh toán chuyển khoản qua VCB hoặc Momo.

 • Momo (0337264106)
 • Vietcombank 0751000005426 Nguyen Hai Nam

Sau khi các bạn thanh toán, có thể gửi tin nhắn về Facebook cá nhân của Manny, để mình gửi link tải bộ flash cards.

Lúc đầu Manny làm riêng sản phẩm này cho học viên của mình, nhưng khi có video demo sản phẩm, các bạn khác cũng rất thích và có hỏi Manny để mua. Khi làm 1 sp trả phí mình đã đắn đo và suy nghĩ rất nhiều: làm miễn phí giữ riêng cho học trò mình thì dễ, nhưng mình muốn sp này giúp được nhiều người hơn, đặc biệt là những người tự học tiếng Anh. Để làm bộ thẻ này, Manny phải coi hết lại toàn bộ các season, lọc ra các cụm đắt giá, lựa chọn đúng lớp nghĩa trong từ điển, cắt phân cảnh phim, và audio đúng đoạn đó của phim. Việc này không những đòi hỏi năng lực tiếng Anh cao mà còn tốn rất nhiều thời gian và công sức. Mình mong bạn có thể sử dụng bộ flash cards này mỗi ngày để sớm tìm thấy niềm yêu thích và làm chủ tiếng Anh nhé.