1. Anki là gì?

Anki là một ứng dụng tạo flash cards giúp ghi nhớ thông tin hiệu quả dựa trên nguyên tắc ôn tập ngắt quãng (spaced repetition). Anki được hàng triệu người tin dùng khắp thế giới, dễ dàng sử dụng trên máy tính hoặc điện thoại. Bạn có thể tự tạo bộ thẻ của mình hoặc sử dụng bộ thẻ của người khác.

2. Ý tưởng bộ flash cards của Manny

Bạn nghĩ sao nếu xem xong một tập phim tiếng Anh của những shows như How I met your mother hay Friends, có sẵn một bộ flash cards gồm những cụm từ đắt giá đã được Manny chắt lọc ra, giúp bạn hiểu sâu hơn và học từ vựng qua tập phim đó. Một tập 20 phút với khoảng 400 câu thoại, thì chỉ có 10-20 cụm từ cốt lõi (2.5-5%) mà bạn cần phải học.

Hiện tại Manny đã hoàn thành xong bộ flash cards cho season 1 của How I Met Your MotherFriends.

 • HIMYM season 1 (212 cards)
 • Friends season 1 (148 cards)
Giao diện trên máy tính

3. Mô tả sản phẩm

Sản phầm gồm 2 phần.

 • Bộ flash cards của phim How I Met Your Mother hoặc Friends
 • Hướng dẫn cách sử dụng Anki
Bộ flash cards từ phim HIMYM và Friends
Hướng dẫn sử dụng Anki

4. Giá trị cốt lõi

 • Những từ vựng đắt giá từ phim được giáo viên giàu kinh nghiệm giảng dạy chắt lọc ra, mang tính ứng dụng cao với cuộc sống hàng ngày. (Manny có 8 năm giảng dạy tiếng Anh, chứng chỉ TESOL, IELTS 8.0 (3 lần), đạt nhiều giải thưởng về hùng biện và thuyết trình tiếng Anh).
 • Manny ngoài đi dạy 8 năm, còn có 3 năm điều hành Vietnam IELTS Community, một clb non-profit giúp đỡ cộng đồng học tiếng Anh và IELTS miễn phí. Mình tin vào việc làm giáo dục tử tế, nên nếu bạn không hài lòng về sản phẩm, mình sẽ không dám nhận tiền của bạn.
 • Thẻ có sử dụng audio phim, hình ảnh cắt ra đúng phân đoạn đó, có thêm giải thích nghĩa và ví dụ qua từ điển Oxford.
 • Học đúng lớp nghĩa qua ngữ cảnh phim: một từ vựng có thể có rất nhiều lớp nghĩa, nhưng Manny sẽ giúp mn chọn lọc đúng lớp nghĩa trong ngữ cảnh phim và đưa vào flash cards.
 • Thẻ từ vựng tạo trên Anki sử dụng nguyên tắc ôn tập ngắt quãng, giúp người học tối ưu việc ghi nhớ từ vựng.

5. Cách sử dụng bộ thẻ

Mọi người nên coi một tập phim ít nhất 2 lần. Lần đầu coi với phụ đề tiếng Anh, sau đó học qua deck từ vựng trên Anki, và xem lại nó lần hai xem thử có hiểu hơn lần một không?

6. Cách thức mua sản phẩm

Chọn sản phẩm bạn muốn mua

 • HIMYM season 1 (212 cards) – giá 199K
 • Friends season 1 (148 cards) – giá 129K

Mọi người có thể thanh toán chuyển khoản qua VCB hoặc Momo.

 • Momo (0337264106)
 • Vietcombank 0751000005426 Nguyen Hai Nam

Sau khi các bạn thanh toán, có thể gửi tin nhắn về Facebook cá nhân của Manny, để mình gửi link tải bộ flash cards.

Lúc đầu Manny làm riêng sản phẩm này cho học viên của mình, nhưng các bạn khác khi thấy video demo sản phẩm, mọi người rất thích nó và mong muốn Manny đưa nó ra thị trường để nhiều người tiếp cận được hơn. Để làm bộ thẻ này, mình phải coi hết lại toàn bộ các season, lọc từ 400 câu thoại của mỗi tập film ra còn 10-20 cụm đắt giá để cho các bạn học, lựa chọn đúng lớp nghĩa trong từ điển, cắt phân cảnh phim, và audio đúng đoạn đó của phim. Việc này không những đòi hỏi năng lực tiếng Anh cao mà còn tốn rất nhiều thời gian và công sức.
Mình tin rằng chỉ cần các bạn sử dụng qua bộ thẻ của 1 tập film sẽ cảm nhận được tâm huyết của Manny đối với sản phẩm.