Chuyện này khó tới mức nào?

Mình có thói quen học tường tận, nếu đã không làm thì thôi, nhưng nếu đã làm nhất định phải tìm hiểu tới nơi tới chốn. Mỗi lần mình học cách sử dụng một ứng dụng mới, mình sẽ coi gần như toàn bộ videos trên Youtube và đọc các bài hướng dẫn để có thể khai thác được toàn bộ chức năng của app.

Mỗi lần mình ngại học một cái gì đó mới hay phức tạp, mình sẽ tự hỏi bản thân là “how hard can it be”, nếu học 1 ngày chưa hiểu mình sẽ chia nhỏ nội dung ra nhiều ngày để hiểu. Mỗi lần như vậy thành công, mình lại càng thêm tin tưởng vào năng lực của bản thân, chuyện dù có khó những nếu không bỏ cuộc nhất định mình sẽ figure out được.

Lần này mình giới thiệu Anki tới các lớp của mình, mình nhận ra là có nhiều bạn rất háo hức, nhưng cũng có bạn sợ phải học cách sử dụng một cái gì đó mới, các bạn tự mặc định bản thân là mù công nghệ, nên cái gì liên quan tới nó sẽ rất ngại thử. Đây là một suy nghĩ làm mình rất buồn. Các bạn chỉ được quyền kêu nó khó khi đã dành thời gian vài ngày mò mẫm mà chả hiểu gì, chứ không thể chưa đọc qua những bài hướng dẫn mình viết mà đã mặc định như vậy.

Trong những ngày qua mình tạo được 435 flashcards, mỗi flashcard mất từ 3-5 phút để tạo, để mình có thể cung cấp đủ thông tin về cách phát âm, cách sử dụng cụm từ trong câu qua các video trên Youtube mình link vào trong flashcard, những tấm hình cute mình chọn để các bạn có thể nhớ từ vựng tốt hơn.

435 x 5 phút ~ 36 giờ và vẫn chưa tính thời gian mình research về Anki để tạo cho các bạn một cách chuyên nghiệp đến như vậy. Nếu bạn chưa bỏ ra số thời gian trên, đừng vội tự giới hạn bản thân mình bằng những lí do như vậy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *